Kinh nghiệm chơi poker của các cao thủ hàng đầu

Kinh nghiệm chơi poker giúp cho các game thủ có thể tự chủ được cuộc chơi của mình. Ngoài nắm chắc luật và các quy tắc của cuộc chơi thì người đánh poker cần phải có những mẹo nhỏ hay thủ thuật khi đánh bài. Hãy cùng tìm hiểu những chiến thuật mà các cao thủ hàng đầu của poker thường dùng khi chơi qua bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chơi poker: không chơi quá nhiều hand

Khi chơi quá nhiều hand trong một ván bài thì người chơi khó có thể chọn lọc bài tẩy. Rất nhiều người có suy nghĩ rằng “bất kỳ hand nào cũng có thể thắng”. Tuy nhiên sự thật lại không phải vậy. Vì cơ hội thắng của các hand hoàn toàn không giống nhau. Có nhiều hand không hề có cửa thắng so với những hand khác. Chính vì vậy bạn cần phải chọn lọc để nâng cao cơ hội giành chiến thắng cho mình. Khi bạn chơi nhiều hand mà chỉ thắng một thì bạn lại là người thua cuộc.

kinh nghiệm chơi poker
Không chơi quá nhiều hand

Không bluff quá nhiều

Có rất nhiều người chơi suy nghĩ rằng cứ buff thật nhiều để hù dọa đối thủ thì mình sẽ có nhiều cơ hội thắng. Tuy nhiên Buff chỉ có tác dụng với những người tâm lý yếu. Ở các bàn chơi mà đối thủ của bạn theo cược đến cùng thì buff cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Bạn phải rèn luyện kinh nghiệm cũng như kỹ năng chơi bài poker. Để có thể nhận biết khi nào nên sử dụng buff. Để nó là hành động tinh tế và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Kinh nghiệm chơi poker : Biết tính toán khoảng bài của đối thủ

Người chơi poker giỏi là phải biết tính toán bài của mình cũng như khoảng bài của đối thủ. Như vậy mới có thế có được các quyết định đúng đắn khi chơi. Nắm ưu thế và giành chiến thắng.

Không đặt quá nhiều hy vọng vào bài đợi

Khi bạn chơi poker thì sẽ bắt gặp nhiều trường hợp ở các hand chỉ thiếu đúng một lá là tạo thành sảnh hay thùng. Tuy nhiên nếu đối thủ của bạn bét manhm thì cơ hội của bạn cũng không có. Còn nếu bét nhẹ thì có thể nuôi hy vọng hit nhẹ. Còn khi đối thủ đặt cược quá nhiều thì bạn không nên theo.

Không đặt hy vọng quá nhiều vào bài đợi

Khi cần thiết hãy sẵn sàng fold đôi A

Bạn có thể phân biệt được những người chơi giỏi và chơi trung bình bằng khả năng bỏ overpair của họ. Khi bạn có đôi A mà đối thủ vốn đang chơi chặt lại đẩy all-in ngay tại vòng turn. Bạn vừa cố theo thì cuối cùng, khi ngửa bài họ lại có 1 bộ 3.

Lúc này cảm xúc của bạn vô cùng cay cú. Tuy nhiên hãy gạt bỏ nó. Vì ở những người chơi giỏi họ luôn biết cách nhìn nhận vấn đề và biết gạt bỏ những hand có nhiều hy vọng nhất của mình. Còn ở những người chơi ít kinh nghiệm thì luôn giữ chặt các đôi của mình dù biết rằng sẽ thua.

Trên đây là một số kinh nghiệm chơi poker được chia sẻ bởi các cao thủ chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo và rèn luyện thêm cho cuộc chơi của mình. Nếu là một người chơi mới hãy thử những bàn chơi miễn phí và tập luyện hàng ngày để nang cao khả năng của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *